Ủng hộ bão lũ…

Dọc đường, con sông nào cũng cuồn cuộn màu nước đục ngầu. Đồng ruộng đặc quánh bùn đỏ từ đồi núi bị sạt lở trôi dạt về, nhiều đoạn dài kênh mương, đê đập vỡ nát. Xơ xác nhất là những vùng làng sau lũ, những căn nhà cấp bốn bị bay mái đang trụ lại trong gió quật.

Buổi trưa, vượt qua đoạn quốc lộ 1A đang sũng nước, chúng tôi có mặt tại trụ sở UBND huyện Kỳ Anh. Đoàn công tác phòng chống bão lụt của tỉnh cũng vừa đến. Một cuộc hội ý chớp nhoáng bên hành lang trụ sở với những thông tin vừa cập nhật từ các địa phương bị chia cắt trong tâm lũ. Trong đó, nghiêm trọng nhất là các con đập xung yếu Thầu Dầu, Cơn Mít ở xã Kỳ Lạc; đập sông Trí ở xã Kỳ Hoa và hệ thống kênh sông Rác bị vỡ. Nước lũ từ các đập này phong tỏa những vùng làng lân cận, làm 2.500 ngôi nhà bị cô lập.

Đến 20g cùng ngày, riêng huyện Kỳ Anh có thêm bảy người chết do sét đánh và lũ cuốn (nâng tổng số lên tám người chết, một người bị thương). Thương tâm nhất là em Nguyễn Viết Cường (9 tuổi) ở xã Kỳ Phương đang chăn trâu thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi cùng con trâu. Em Nguyễn Văn Thái (ở xóm Xuân Thọ, xã Kỳ Tân) và em Nguyễn Văn Nguyên (ở xã Kỳ Thượng), cả hai đều 14 tuổi, đang cùng gia đình di chuyển đồ đạc ra khỏi vùng nước xoáy thì bị lũ cuốn mất tích. Trong bảy người chết, chỉ có ông Hồ Thế Trung (55 tuổi) bị lũ cuốn từ đầu cầu Mụ Lược mới vớt được thi thể vào sáng 8-8.
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageVie…mbnailID=209670

Trên đây là một đoạn trích trong Tuổi Trẻ Online, cùng với hình ảnh người dân Tuyên Hóa sau 2 ngày cầm cự với lũ.
Cơn bão số 3 đã làm thiệt hại rất nhiều về người và của. Tỉnh Lâm Đồng nói riêng đã có 15 người chết và 1.159 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi. Những nỗi đau tinh thần không gì bù đắp nổi, nhưng chúng ta có thể làm giảm bớt những mất mát về vật chất cho đồng bào vùng lũ lụt.

Tớ viết entry này để kêu gọi quyên góp và ủng hộ trên phạm vi Đà Lạt. Thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra ngày càng lớn, do đó sự giúp đỡ lúc này là rất cần thiết. Có thể ủng hộ nhu yếu phẩm (quần áo, sách vở), hoặc tốt nhất là tiền bạc. Vì không có điều kiện chuyển trực tiếp đến tay đồng bào Cát Tiên và các vùng lũ khác, sau khi quyên góp, toàn bộ số tiền và nhu yếu phẩm sẽ nhờ báo Tuổi Trẻ chuyển giúp. (Thư đã liên lạc và quý báo sẵn sàng giúp đỡ khâu vận chuyển).

Thư sẽ sớm bổ sung thông tin về địa điểm và cách thức quyên góp, ủng hộ.

Nếu ủng hộ hoặc có thắc mắc, xin liên hệ số điện thoại 0985.208961 (gặp Thư)

(Đỗ Nguyễn Minh Thư) 

Advertisements

12 phản hồi

 1. […] Ủng hộ bão lũ… Dọc đường, con sông nào cũng cuồn cuộn màu nước đục ngầu. Đồng ruộng đặc quánh bùn đỏ […] […]

 2. dia diem wuyen gop la cafe MIMOZA so 27 duong khoi nghia bac son(sau dinh 2 a)cam on moi nguoi.

 3. mấy ngày nay cảm ơn mọi người nhìu lắm.ai cũng nhiệt tình ủng hộ hết.cảm ơn mọi người

 4. chung tay lam diu noi dau den tu nhung con bao
  http://yeuphohoa.net/4r/index.php?showtopic=4050
  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=209670

 5. colol blog

 6. ???

 7. Chac y cua anh i’ na` cool blog day’ ma` 😉

 8. vào 18h ngày 20-8 tại cafe Lữ Quán(14k đuờng hà huy tập),bọn tớ sẽ tổ 1 chương trình ca nhạc”TEENS VS BÃO”.giá vé là 20k.toàn bộ số tiền bán vé sẽ được dùng để quyên góp cho Cát Tiên.các bạn mua vé liên hệ với tớ:0985208961.thx nhìu

 9. chương trình được tổ chức bởi các CLB:dalatxitin,yêu phố hoa,hand in hand,FC đan trường

 10. ND chuong trinh:hat ho la chu yeu,ngoai ra bon to se to chuc dau gia 1 so san pham handmade, tien dau gia kha mem.so tien nay cung dc dung de wuyen gop.cam on moi nguoi.lien lac voi to de mua ve nghe.

 11. “Teen VS bão” la` sao? bà 8 cho biết cụ thể hơn nha.Thanx

 12. troi a, co vay ma cung ko hiu nua
  ai vay?


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s